www.Facebook.com/GigGogDotCom


  ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน


ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

             ฮวงจุ้ย หลายๆ คนไม่เชื่อเรื่องนี้ แต่อย่างไรก็ตามค่ะ ลองดูไว้ก็ไม่เสียหลาย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะ เผื่อฟลุ๊กๆ เป็นจริงขึ้นมาก็ดีกับเราเองค่ะ วันนี้เช่นเคย เราได้รับเมล์ดีๆ จากผู้อ่านส่งมาให้ค่ะ เลยนำมาแบ่งให้อ่านกันนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

             ขอเริ่มเลย ล่ะกัน วิธีการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เรื่องการจัดโต๊ะทำงานมีคนถาม ป้าจุ๊ กันเข้ามามากมาย อยากทราบว่าควรจะจัดกันอย่างไร เพราะเห็นป้าเองนั้งที่ไหน เปลี่ยนงาน ที่นั้น..เฮ้ย นั้งได้น๊าน..นาน

             แล้วจะเลือกตรงมุมไหนถึงจะทำให้ สามารถนั่งทำงานได้นานๆ (ไม่โดนใครเลื่อยเก้าอี้ออกไป ซ๊ะก่อน) ในคอลัมน์นี้ เราก็จะพูดถึงหลักการง่ายๆ ในการเลือกทำเลที่ตั้งโต๊ะหรือ สำหรับบางคนที่ไม่มีโอกาส เลือกทำเลที่ตั้งโต๊ะ ก็สามารถนำหลักการนี้ไปใช้ในการจัดโต๊ะทำงานของคุณได้เช่นกันค่ะ

             คุณทราบหรือไม่คะว่า แม้แต่ผู้ที่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยไม่มากมายนักก็สามารถอ่านลักษณะนิสัยของ คุณได้ จากการเลือกที่ตั้งโต๊ะทำงานของคุณ หรือสามารถทราบได้เลยว่า การงานและทัศนคติเรื่องงานของคุณในตอนนั้นเป็นอย่างไร ต่อไปนี้จะเป็นหลักการง่ายๆ ในการจัดวางโต๊ะทำงานเพื่อให้ผู้นั่งได้รับพลังดีๆ จากการนั่งทำงานตรงโต๊ะนั้นไม่

ด้านขวามือ (ขณะที่นั่งทำงาน) ไม่ควรเป็นทางเดิน หากจะเดินลุกจากโต๊ะ ควรเดินออกทางด้านซ้าย เพียงด้านเดียว ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การที่ด้านขวามือของคุณเคลื่อนไหว หรือเป็นทางเดินนั้น จะทำให้งานของคุณเกิดความไม่แน่นอนบางครั้งอาจทำให้คุณรู้สึกอยากเปลี่ยนงาน หรือไม่ก็ มีสาเหตุให้ต้อง ออกจากงานได้ นอกจากนี้คุณลองสังเกตเพื่อนร่วมงานที่ด้านขวาของโต๊ะทำงานของเขาเป็นทาง เดินคนเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการทำงาน และมักจะมีงานล้นมือตลอดจนแทบไม่มีเวลา พักผ่อน

ด้านหลัง ควรเป็นผนังทึบ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น ตู้ใบใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหลัง หลักฮวงจุ้ยกล่าวว่า การนั่งเช่นนี้จะเปรียบเหมือนการมีภูเขายู่ด้านหลัง หรือมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือให้การสนับสนุนคุณตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทำงานอย่างเราๆ ต้องการไม่ใช่เหรอคะ

บนโต๊ะทำงาน ควรจัดข้าวของต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วคุณจะรู้สึกได้ว่างานที่มันสะสางไม่เสร็จจะเริ่มเข้าที่เข้าทางขึ้นคุณจะเริ่มวางแผนได้ว่าควรจะทำอะไรก่อน-หลัง โต๊ะ

ด้านหน้าของโต๊ะ ควรเป็นที่โล่ง สามารถมองเห็นได้ไกลปัจจุบันห้องทำงานมักจะมีพื้นที่จำกัด ดังนั้นหลายๆ คนจึงนิยมจัดโต๊ะทำงานโดยหันหน้าเข้าหาผนังห้องเพื่อประหยัดพื้นที่ เพื่อความสวยงาม หรือเพื่อเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ทราบหรือไม่ว่า การจัดโต๊ะเช่นนี้ ทำให้ผู้ที่นั่งทำงานนานๆ เกิดความรู้สึกตีบตัน คิดอะไรไม่ออก และความคิดสร้างสรรค์ก็จะเริ่มหายไป ลองนึกถึงหลักความเป็นจริงนะคะว่า หากคุณนั่งทำงานแล้วมองไปเห็นแต่ฝาผนัง นานๆ ไปคุณจะรู้สึกอย่างไร ตรงกันข้าม ถ้าคุณนั่งหันหลังให้ผนังห้องแล้วมองไปข้างหน้า ก็มองเห็นคนอื่นๆ นั่งทำงาน หรือมองเห็นวิวต่างๆ ความรู้สึกของคุณจะแตกต่างกันไหม แล้วโต๊ะไหนที่นั่งทำงานแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากกว่ากัน แน่นอนค่ะ ต้องเป็นโต๊ะที่ด้านหน้าสามารถมองเห็นได้ไกล สามารถพักสายตาได้เวลาล้าจากงาน

หากเลือกได้ คุณควรหลีกเลี่ยงที่นั่งที่ตรงกับประตู เพราะจะทำให้คุณเสียสมาธิในการทำงาน และ ยังส่งผลถึงความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นในช่วงที่คุณทำงานอีกด้วย หากสังเกตให้ลึกซึ่งกว่านั้น ก็จะเห็นได้อีกว่าสุขภาพของผู้ที่นั่งตรงประตูนานๆ ก็จะเริ่มมีปัญหา เช่น ถ้าหันด้านซ้ายมือให้ประตู นานๆ ไปเขาก็จะรู้สึกปวดแขนข้างนั้น ซึ่งเกิดจากโดนพลังของประตูกระแทก ด้านอื่นๆ ก็เช่นกันค่ะ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะคะ

           หัวข้อดังกล่าวก็เป็นหลักการง่ายๆ ในการจัดที่ทางในการทำงานองคุณนะคะ แต่ละที่ก็มีลักษณะของพื้นที่แตกต่างกันไป หากเลือกได้ก็ควรจัดโต๊ะทำงานให้สามารถนั่งได้สบายๆ จัดวางโต๊ะเก้าอี้อย่างเหมาะสมเพียงเท่านี้ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจ ในการทำงานของคุณ และช่วยให้คุณมีความสุขในการนั่งทำงานมากขึ้น ด้วยค่ะ ป้า..จุ๊ เอาใจช่วยให้ทุกท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับงานผ่านพ้นปัญหาไปได้ด้วยดีนะค่ะ… สาธุ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน (โดย ป้า..จุ๊)
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

Tag : ฮวงจุ้ย , ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน , ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน , ฮวงจุ้ยจัดโต๊ะ , เสริมฮวงจุ้ย , ปรับฮวงจุ้ย , เทคนิคการจัดฮวงจุ้ย , เสริมดวงชะตา , ปรับฮวงจุ้ยที่ทำงาน , ศิริมงคล


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com