www.Facebook.com/GigGogDotCom


  ความหมายของดอกกุหลาบ


ความหมายของดอกกุหลาบ

   

      วันหวาน วันแห่งความรัก เวียนมาบรรจบกันอีกรอบ ตามธรรมเนียมคุ้นเคย ของขวัญซึ่งสร้างความประทับใจให้เหล่าคู่รัก อันดับต้นๆ คงไม่พ้น “ดอกกุหลาบ” ที่แม้จะแพงขึ้นอีกหลายเท่าตัวจากช่วงปกติ แต่หนุ่มๆ ก็พร้อมยอมจ่าย!
       
       งานนี้เราไม่ขอชี้ ชัดว่ากุหลาบสีไหนฮิตสุด แรงสุดของปีนี้ แต่จะมาชวนคุณไขรหัส แปลความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีกันดีกว่า เผื่อได้รับกุหลาบช่อโต ที่ไม่มีการ์ดบรรยายความในใจของผู้ให้แนบมา คุณก็ยังสามารถอ่านใจได้ว่า เขาคิดกับคุณอย่างไร รักคุณแบบไหน? จากสีดอกกุหลาบ ที่เขามอบให้นี่แหละ

       กุหลาบสีแดง => รักแท้ แสนโรแมนติก

       ดอกกุหลาบสีแดง ถือเป็นสียอดฮิต ที่ผู้คนแทบทุกชาติ ทุกภาษา รับรู้และเข้าใจกันดีว่าคือ สัญลักษณ์แห่งรักแท้ ที่มีความหวานซึ้งและโรแมนติกเป็นที่สุด
       
       ดังนั้นหากได้รับดอกกุหลาบสีแดงสด เตรียมยิ้มแก้มปริได้ เพราะมันสื่อความหมายว่าผู้ให้น่ะ “รักคุณ” เข้าแล้ว และไม่ใช่รักเล่นๆ รักขำๆ หากแต่เป็นรักแท้อันจริงจังอีกต่างหาก

       กุหลาบสีเหลือง => มิตรภาพที่ดี ไม่มีเซ็กซ์มาเอี่ยว

       ชาวยุโรปในอดีตมีความเชื่อ ว่า สีเหลืองเป็นสีที่บ่งบอกถึงแสงสว่าง ความรุ่งโรจน์ เฉกเช่นดวงอาทิตย์ที่มีพลัง และพร้อมแบ่งปันความอบอุ่นแก่ทุกชีวิตบนโลก กุหลาบสีเหลืองจึงถูกยกให้เป็นสัญลักษณ์ของพลังรักบริสุทธิ์ ที่พร้อมจะ ‘ให้’ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน หรือหากเปรียบเทียบกับรักของหนุ่มสาวก็คือ ความรักที่มาจากก้นบึ้งหัวใจ ไม่มีเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเอี่ยวนั่นเอง
       
       นอกจากนี้ยังถือว่า ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ ที่บอกความหมายว่าผู้ให้ปรารถนาดีต่อผู้รับอย่างจริงใจ กุหลาบสีนี้จึงมีผู้นิยมหอบหิ้วไปแสดงความยินดี หรือแม้แต่ให้กำลังใจผู้ป่วยอยู่เสมอ ฉะนั้นถ้าคุณได้รับกุหลาบสีเหลืองจากใครสักคน ก็ปลื้มอกปลื้มใจได้เลยว่า ผู้ให้เค้ารักคุณอย่างบริสุทธิ์ใจจริงๆ

       กุหลาบสีชมพู => รักที่สุภาพอ่อนหวาน แทนคำขอบคุณ

       สีชมพู ถูกยกให้เป็นภาพตัวแทนของความงดงาม น่ารักและอ่อนหวาน ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพู จึงเปรียบได้กับความรักที่อ่อนหวาน นุ่มนวล ราวกับบทกวี ที่บรรจงเรียงร้อยถ้อยคำอย่างสละสลวย ทว่าสีชมพูนั้นมีหลากหลาย ทั้งอ่อนและแก่ ซึ่งก็มีความหมายลึกซึ้งต่างกันไปอีก
       
       กุหลาบสีชมพูเข้ม ถือเป็นตัวแทนของคำขอบคุณ ถ้าสาวๆ จะซื้อดอกกุหลาบสีชมพูเข้มสักช่อ ไว้ตอบแทนน้ำใจไมตรี และความรัก ที่คนรู้ใจของคุณมอบให้เสมอมา ก็โรแมนติกไม่หยอกเลยเน๊อะ
       
       สีชมพูอ่อน เป็นตัวแทนความสุภาพ ชื่นชม และเข้าอกเข้าใจกัน กุหลาบสีชมพูอ่อน จึงมักนำมามอบให้ เพื่อแสดงถึงการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่ถ้าหนุ่มคนไหน แอบย่อง เอาดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนมาให้คุณในวันวาเลนไทน์นี้ล่ะก็ อาจแปลความได้ว่า เขาชื่นชมและชื่นชอบในตัวคุณอยู่ค่ะ

       กุหลาบสีขาว => ความรักอันบริสุทธิ์ เห็นอกเห็นใจกัน

       นับตั้งแต่อดีต ผู้คนมักใช้ดอกกุหลาบสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของรักแท้ และการแต่งงาน นั่นเพราะกุหลาบสีขาวแฝงนัยยะหลายอย่างเอาไว้ ทั้งความรักที่บริสุทธิ์, ความรักที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว, ความยินดี, การให้เกียรติ, ความนับถือซึ่งกันและกัน รวมถึงเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งที่จะช่วยเตือนใจว่า คู่บ่าวสาวจะมีเพียงรักเดียว ไปจนถึงนาทีสุดท้ายของชีวิต
       
       โอ้ว ความหมายกินใจเช่นนี้เอง กุหลาบขาวจึงเป็นที่หมายปองของสาวเรานัก หนุ่มๆ รู้อย่างนี้แล้ว คงต้องรีบหอบ กุหลาบสีบริสุทธิ์นี้มาเอาใจคนรักกันหน่อยแล้ว

       กุหลาบสีส้ม => ความปราถนา อันน่าหลงใหล

       ความหมายที่แท้จริงของสีส้ม คือ การผสมระหว่างสีเหลืองและสีแดงค่ะ ดอกกุหลาบสีส้มจึงเป็นเหมือนการเชื่อมโยงความหมายของสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ (กุหลาบสีเหลือง) และบ่งบอกถึงความรักที่แท้จริง (กุหลาบสีแดง)
       
       ฉะนั้นความหมายโดยรวมที่แปลได้นั่นคือ ความรักที่เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ซึ่งมีทั้งความหลงใหล ความเสน่หา จึงเป็นของขวัญที่พูดแทนได้ว่า “คุณน่าหลงใหลจังเลย”

       กุหลาบสีม่วง => รักที่เปี่ยมเสน่ห์ รักแรกพบ

       กุหลาบสีม่วง หรือสีดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) ถือ เป็นสัญลักษณ์แห่งความมีอำนาจ และความสง่างาม แม้จะหาได้ยากสักหน่อยในบ้านเรา แต่รับรองว่าคนที่ได้ต้องเป็นปลื้มแน่ เพราะความหมายของมันคือ การบอกกับผู้รับให้รู้อย่างชัดแจ้งว่า “คุณคือคนที่เปี่ยมเสน่ห์เหลือเกิน” เรียกได้ว่าเจอครั้งแรก ก็บังเกิดรักแรกพบเข้าให้แล้ว…
       
       ถึงอย่างไร กุหลาบหรือแม้แต่ของขวัญอื่นๆ เป็นเพียงตัวแทนความรู้สึกตามวาระต่างๆ เท่านั้น “การกระทำ” สิคะสำคัญกว่า ชิมิ

Tag : ทายนิสัย , ทายนิสัย ดอกกุหลาบ , ดวงความรัก , ความรัก , ลักษณะนิสัย , ความหมายของดอกกุหลาบ , สีของดอกกุหลาบ


เคสไอโฟน6 , หางาน , ร้านค้าออนไลน์ , ร้านค้าออนไลน์ฟรี , ขายของออนไลน์ , ความรัก , จักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายจักรยาน , ร้านค้าออนไลน์ , งานราชการ ,

ข่าว
- ข่าวบันเทิง
- ข่าวการเมือง
- ข่าวเศรษฐกิจ
- ข่าวกีฬา
- ข่าวอาชญากรรม
คลิป
- คลิปตลก
- คลิปมิวสิควีดีโอ
- คลิปกีฬา

ท่องเที่ยว
- เที่ยว InTrend
- ตะลอนกิน
ความรัก
- คลินิกต้นรัก
- Sex
- แต่งงาน

สุขภาพ
- รู้ทันโรค
- เกร็ดสุขภาพ
ดูดวง
- ดูดวงรายวัน
- ดูดวงวันเกิด
- ทำนายฝัน
- แก้ดวงปรับฮวงจุ้ย
- ทายนิสัย
ภาพยนต์
- ที่กำลังฉาย
- โปรแกรมหน้า

ละครดังซีรี่ย์
- ไทย
- เกาหลี
- ญี่ปุ่น
เกมส์
- เกมส์ทำอาหาร
- เกมส์ปลูกผัก
- เกมส์แต่งตัว
- เกมส์รถแข่ง
- เกมส์ต่อสู้
- เกมส์ยิง
- เกมส์กีฬา
เนื้อเพลง
- เนื้อเพลงไทย
- เนื้อเพลงสากล
GigGog.com © copyright 2003-2015 All right reserved. contact us : webmaster@giggog.com